ỨNG DỤNG CỦA CỦ GỪNG
Trong chăm sóc sức khỏe
Gừng có tính kháng viêm, kháng khuẩn, dùng gừng làm gia vị trong bữa ăn hàng ngày giúp tăng cường sức đề kháng. Gừng có tác dụng kháng viêm, giảm đau nên giảm đau nhức xương khớp rất hiệu quả. Gừng có tính ấm nên được dùng để làm ấm cơ thể, giảm cảm lạnh rất tốt. Nhờ đặc tính kháng khuẩn, gừng còn được dùng để sản xuất nước súc miệng, nước sát trùng.
Trong công nghệ thực phẩm
Gừng là loại gia vị không thể thiếu trong các món ăn đặc trưng của người châu Á. Gừng được dùng trong các nhà máy sản xuất thực phẩm như nước chấm, gia vị, gói thịt hay sản xuất bánh kẹo, đồ uống có vị gừng.
Trong ngành dược phẩm
Gừng là vị thuốc được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền (trong y học cổ truyền gừng có tên gọi là can khương). Ngoài ra, trong y học hiện đại, gừng được dùng để bào chế các dược phẩm như: Viên ngậm ngậm họng, viên gừng để uống, nước gừng đóng chai, trà gừng cho người huyết áp thấp. Ngoài ra, gừng còn có mặt trong các sản phẩm bôi ngoài da như dầu nóng, cao dán xoa bóp.