TINH DẦU GỪNG

BÁO GIÁ/NHẬN MẪU
Tên khoa học:
Zingiber officinale Zingiberaceae Oil
Mùi vị:
dầu có mùi mạnh - cay, ấm, có mùi gừng thật
Màu sắc:
Tinh dầu gừng có thể thay đổi màu sắc từ vàng nhạt đến màu hổ phách đậm hơn
Thành phần chính:
A-pinene, camphene, b-pinene, 1,8-cineole, linalool, borneol, y-terpineol, nerol, neral, geraniol, geranial, geranyl acetate, b-bisabolene, and zingiberene.
Xuất xứ:
Việt Nam
Sản lượng hàng năm:
500 Tấn/ Năm

VÙNG NGUYÊN LIỆU

Gừng là cây ưa ẩm nhưng không chịu úng, thích hợp trồng ở những vùng có mùa khô ngắn và khi lấy củ cần điều kiện nhiệt độ tương đối cao. Việt Nam là nước có nhiều vùng có điều kiện khí hậu thích hợp để gừng phát triển như: Thanh Hóa, Yên Bái, Hòa Bình, Lào Cai, Bắc Giang, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, An Giang, Sóc Trăng, Tây Nguyên … Trong củ gừng hàm lượng tinh dầu chiếm 1-3%; tức là 100kg củ gừng chiết xuất được 1kg đến 3kg tinh dầu. Do điều kiện đất và khí hậu, chất lượng gừng Việt Nam được đánh giá cao nên chất lượng tinh dầu gừng cũng cao hơn so với các nước khác.

TRỒNG TRỌT VÀ THU HOẠCH

Gừng được trồng vào khoảng đầu tháng 4 (mùa mưa). Cần phải chọn giống tốt, đất tốt và chăm sóc cây đúng cách thì mới mang lại năng suất cao và chất lượng củ gừng tốt nhất. Sau khoảng 9 tháng, đến thời điểm thu hoạch, lá cây gừng chuyển sang màu vàng và héo rũ. Khi thu hoạch phải xới kỹ không để củ gừng bị dập, ảnh hưởng đến chất lượng củ gừng và tinh dầu. Phần thân và lá sẽ được để lại nơi trồng, phủ đều trên mặt đất.

CHIẾT XUẤT TINH DẦU GỪNG

Vipsen chiết xuất tinh dầu gừng bằng phương pháp chưng cất hơi nước. Thiết bị chưng cất sử dụng công nghệ chưng cất hơi nước, đun nóng qua nồi hơi công suất lớn. Bình ngưng sử dụng công nghệ tạo chùm tia để đảm bảo hiệu quả tối đa. Sau khi tách tinh dầu gừng ra khỏi hơi nước, tinh dầu sẽ được thu gom vào các thùng chứa riêng để đảm bảo độ đồng đều và chất lượng của sản phẩm. Cuối cùng, tinh dầu sẽ được bảo quản trong kho lạnh để bảo quản chất lượng.

Vipsen's factory
Ginger essential oil has many applications

CÔNG DỤNG CỦA TINH DẦU GỪNG

Tiêu hóa

Tinh dầu gừng có tác dụng cải thiện chức năng tiêu hóa, giảm đầy bụng, khó tiêu. Tinh dầu gừng cũng giúp tăng cường chức năng tim mạch và là chất chống oxy hóa. Ngoài ra, tinh dầu gừng còn giúp làm ấm cơ thể, thư giãn tinh thần.

Công Nghệ Thực Phẩm

Tinh dầu gừng được sử dụng phổ biến trong ngành thực phẩm. Tinh dầu gừng là nguyên liệu để làm nước sốt, gia vị và nước dùng để thêm hương vị cho các loại thực phẩm khác. Tinh dầu gừng còn là nguyên liệu không thể thiếu để sản xuất bánh kẹo, nước giải khát có vị gừng.

Công nghệ dược phẩm

Tinh dầu gừng có tính ấm nên được dùng làm hương liệu cho các loại kem xoa bóp, viên nang gừng, sản xuất các sản phẩm xông hơi, viên ngậm long đờm, viên ngậm giảm ho v.v.

CHỈ TIÊU HÓA HỌC

Khối lượng riêng: 0,870 – 0,882

Chỉ số khúc xạ: 1.488 – 1.494

Xoay quang học: -47° đến -28°

Thành phần chính: Zingiberene >26%

Ginger oil Vipsen

BAO BÌ, BẢO QUẢN, VẬN CHUYỂN

Đóng gói

Tinh dầu gừng được đóng gói theo đơn vị Lít hoặc Kg tùy theo yêu cầu của khách hàng: 1L, 5L, 10L, 30L, 180L/1Kg, 5Kg, 10Kg, 30Kg, 180Kg…

Bảo quản

Sản phẩm được đóng gói trong bao bì HDPE tiêu chuẩn. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Không để tinh dầu dính vào mắt, vết thương hở, vùng da nhạy cảm.

Vận chuyển

Trong nước: Vận chuyển linh hoạt trên toàn quốc bằng đường biển, ô tô, máy bay…

Xuất khẩu: Tàu biển/Máy bay, Điều kiện xuất khẩu: FOB/ CIF/Door to door…

1/5 (1 Review)
3/5 (2 Reviews)

LIÊN HỆ